Bao bì phức hợp và cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì

Cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì phức hợp

Ngày nay với sự phát triển của các ngành công nghiệp bao bì đóng vai trò quan trọng trong đóng gói sản phẩm. Đối với mỗi loại sản phẩm lại sử dụng một loại bao bì riêng biệt đặc biệt. Nhưng đều có điểm chung đảm bảo cho hàng hóa, thực phẩm, không bị hư hỏng,… Hiện nay, bao bì nhựa đang phổ biến là bao bì nhựa PP và bao bì phức hợp là loại bao bì đang thường dùng đóng gói sản phẩm hiện nay. Cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì đóng gói sản phẩm như thế nào? Cùng xem tiếp nhé. 

Bao bì phức hợp là gì?

Bao bì phức hợp là một cái tên khác của bao bì đóng gói sản phẩm được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau tạo thành. Nó có thể được tạo ra từ nhôm, PE cũng có thể là giấy, nhờ vào những vật liệu có cùng chức năng kết hợp với nhau. Tạo thành các loại túi như túi zipper, túi mỹ phẩm, túi hút chân không,…

Điểm chung của các loại túi là có bề mặt mịn màng. Lên màu in đẹp, đa dạng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau. Bên ngoài nhìn vào có vẻ hơi mỏng nhưng lại có khả năng chịu lực tốt và chống thấm lên đến 100%. 

Cấu trúc của bao bì phức hợp 

Bao bì được sản xuất bằng các nguyên liệu BOP/PE, PA/PE, CELLO/PE, chúng sẽ có cấu trúc như sau:

  • Đối với những lớp polyme khác nhau sẽ đóng vai trò là lớp hàn, lớp liên kết, lớp cấu trúc, lớp cản. Tùy vào nhu cầu sử dụng.
  • Lớp cấu trúc yêu cầu cần đáp ứng được khi in lên màu đẹp, chi tiết sắc nét, sinh động, chống ẩm tốt.
  • Lớp liên kết là lớp keo nhiệt dẻo có chức năng liên kết các lớp thành phần khác nhau. Tạo thành đường khít lại với nhau.
  • Lớp cản có vai trò đặc biệt như là cản khí, khử mùi nhựa Pet, PA, AL. Giúp không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. 
  • Riêng lớp hàn sử dụng riêng loại nhựa LDPE hoặc PE.

Phương pháp sản xuất bao bì phức hợp đúng chuẩn

Hiện tại có rất nhiều phương pháp sản xuất bao bì phức hợp khác nhau. Tuy nhiên phương pháp hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất và dễ làm nhất như sau: Dùng chất kết dính ghép hai hay nhiều màng nhựa mỏng lại với nhau, sau đó tráng lên một lớp vật liệu khác đang nóng chảy rồi để nguội đông lại.

Hoặc có thể dùng 3 phương pháp tráng ghép màng như sau:

  • Tráng ghép đùn có thể là đùn đơn, đùn kéo, đùn trước, đùn sau.
  • Phương pháp ghép khô thì lại có ghép có dung môi, không dung môi. Hoặc là ghép kết hợp tùy vào điều kiện sản xuất.
  • Với phương pháp ghép ướt hay còn gọi là ghép dùng keo: Sử dụng dung dịch lỏng kết dính hai loại vật liệu lại với nhau.
Cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì phức hợp
Hình ảnh tại xưởng sản xuất bao bì của Vua Đóng Gói

Hiện nay với công nghệ ghép màng không dung môi là phương pháp hiện đại đang được sử dụng nhiều nhất. Nó được ứng dụng vào quy trình sản xuất bao bì phức hợp. 

Vai trò của bao bì phức hợp

Boa bì phức hợp là một bao bì đóng gói sản phẩm. Nó cũng có cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì đáp ứng vai trò đóng gói, bảo quản, lưu trữ, tránh va đập trong quá trình vận chuyển,… Nó còn có công dụng như một nhân viên marketing, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, kích thích người mua hàng và từ đó đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đồng thời còn tạo sự uy tín, an tâm cho người mua hàng. Tại đây người mua hàng có thể xem được thông tin doanh nghiệp, nguồn gốc, thành phần cấu tạo,… Từ đó khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. 

Trong bài viết này đã cho chúng ta biết bao bì phức hợp là gì? Cấu trúc đúng chuẩn của một bao bì đóng gói sản phẩm là như thế nào? Các phương pháp đang được dùng trong sản xuất bao bì phức hợp hay thường gọi là bao bì đóng gói. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về loại bao bì đóng gói sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Liên hệ ngay với Vua Đóng Gói để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhanh chóng: Tại đây! 

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty Cổ phần Vua Đóng Gói Việt Nam.

GPKD số: 0107971043 / MST: 0107971043.

Địa điểm giao dịch:

Hà Nội: TT4 Khu tái định cư Thôn Lưu Phái, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.

TPHCM: 35 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà Máy: 

Miền Bắc: Lô D2 – KCN Làng nghề Minh Khai, Thị trấn Như Quỳnh, Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Miền Nam: 9/9 XTT 18, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng đài: 1900.638.092

Website: vuadonggoi.vn

Email: info@vuadonggoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *